Tin tức công nghệ

Đại học Đà Lạt tiếp nhận mô hình mô phỏng Lò phản ứng hạt nhân

Cập nhật lúc 17:47, Thứ Hai, 05/09/2016 (GMT+7)

Ngày 5/9, Trường Đại học (ĐH) Đà Lạt tổ chức tọa đàm về phát triển công nghệ an toàn hạt nhân và tiếp nhận mô hình mô phỏng Lò phản ứng hạt nhân APT1 400. Tham gia chương trình tọa đàm khoa học quốc tế và lễ tiếp nhận mô hình Lò có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ là lãnh đạo đến từ các trường ĐH, các Viện nghiên cứu khoa học của 2 nước Hàn Quốc và Việt Nam.

Thiết bị APT1 400 do Tập đoàn Công nghiệp nặng Busan Hàn Quốc trao tặng và Bộ GD&ĐT cũng có lẵng hoa chúc mừng trong buổi tiếp nhận. Đây là thiết bị đã được cải tiến rất nhiều, mang lại nhiều kỹ thuật mới trong áp dụng kỹ thuật hạt nhân và hiện ở Việt Nam chỉ duy nhất có tại ĐH Đà Lạt. PGS, TS, Hiệu trưởng ĐH Đà Lạt Nguyễn Đức Hòa và GS Kim Si Hwan - Hiệu trưởng ĐH HanYang Hàn Quốc đều đánh giá rất cao về giá trị từ việc tiếp nhận mô hình mô phỏng Lò phản ứng APT1 400 (trong ảnh).